Muc in canon

Máy in mã vạch được sử dụng để in các mã vạch theo sự tạo lập tùy

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà khi chọn mua máy in mã vạch, khách hàng cần lưu ý lựa chọn những loại mực in (ribbon) sao cho phù hợp. Bài viết này có tác dụng làm tăng hiểu biết cho khách hàng về mực in và cách chọn các loại mực in thích hợp.
Hỗn hợp mực nhiệt trên ribbon dùng cho máy in mã vạch truyền nhiệt có cấu tạo gồm 3 thành phần là chất làm màu mực carbon, chất sáp (Wax) dùng để làm chảy mực và chất nhựa dính (Resin) dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

Sự khác nhau cơ bản giữa 3 loại ribbon này là:

RIBBON WAX: Nóng chảy ở nhiệt độ thấp, độ kết dính lên vật liệu in trung bình. Tùy theo thành phần của Resin pha bên trong Ribbon Wax mà chất lượng của ribbon thay đổi. Ribbon Wax có độ chống trầy sướt, kháng hoá chất dung môi trung bình. Thường dùng để in lên nhãn giấy để ở trong nhà hay ở nơi khô ráo. Thích hợp sử dụng cho siêu thị, nhà sách, các kho hàng hoá nhỏ, ít vận chuyển. Không nên sử dụng để in lên vải, da, giấy kim loại. Sử dụng ribbon Wax có thể hạ nhiệt độ đầu in xuống thấp làm tăng tuổi thọ đầu in.

RIBBON WAX/RESIN: Nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn loại Ribbon Wax, độ kết dính cũng cao hơn. Có khả năng chống trầy xước, mài mòn, kháng hóa chất, kháng dung môi cao. Chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian dài mà chất lượng hình ảnh vẫn bảo đảm. Được sử dụng để in lên nhãn vận chuyển, nhãn bao bì, các nhãn của sản phẩm dược, đông lạnh, giấy kim loại, giấy nhựa tổng hợp v.v...
RIBBON RESIN: Nhiệt nóng chảy cao nhất trong 3 loại và độ kết dính, tính bền vững cũng cao nhất vì hàm lượng Resin trong mực chiếm đa số. Ribbon Resin có khả năng chịu được mài mòn trầy xước, kháng hoá chất, kháng dung môi rất cao. Chịu những điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, v.v... Là loại ribbon cao cấp dùng để in các chất liệu công nghiệp như vải, da, nhựa tổng hợp và các nhãn sản phẩm ngoài trời, thường xuyên vận chuyển, trong những điều kiện áp suất, nhiệt độ cao, đông lạnh, v.v...Mực in mã vạch Wax Resin US150 là một loại ruy băng đặc biệt, được thiết kế để in hình ảnh có độ phân giải cao trên nhiều loại vật liệu, nhãn hàng. Nó có khả năng chống mài mòn tuyệt vời, chống xước và hóa chất tốt.

Mực in Wax-Resin US150 chính hãng Union (Japan) chứa hàm lượng Resin cao hơn mực in Wax, do đó bản in có chất lượng và độ bám cao hơn mực Wax. Mực in Wax Resin có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, ít trầy xước, có khả năng bảo toàn chất lượng trong dung môi, chất thử vì có độ bám cao.

Mực in mã vạch US150 là một loại mực cao cấp dùng để in trên các chất liệu giấy decal nhựa hay còn gọi là decal PVC, hoặc in trên những chất liệu đòi hỏi có sự kết dinh cao. Mực in mã vạch US150 được thiết kế cung cấp một số hình ảnh có độ phân giải cao. Giá thành sản phẩm cũng ở mức độ trung bình.

Những tính năng nổi bật của ruy băng mực in mã vạch Wax Resin US150.

- Xuất xứ nhật bản.

- Chất lượng bản in rõ nét, chống được trầy xước, kháng được một số loại hóa chất.

- Chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian dài mà chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo.

- In được hầu hết trên các chất liệu giấy decal.

- Nhiệt độ in thấp cho nên đảm bảo được tuội thọ đầu in được kéo dài.

Ứng dụng: được dùng để in các loại tem nhãn vận chuyển, nhãn bao bì, nhãn dược, các nhãn đông lạnh….

Sử dụng ruy băng mực in Union sẽ cho bản in sắc nét, độ bám của mực siêu tốt, kháng hóa chất, kháng dung môi cao. Ngoài ra Union rất chú trọng tới vấn đề tuỗi thọ đầu in nhiệt của khách hàng.

Mực in mã vạch hay ribbon in mã vạch nó là một loại hỗn hợp mực in mã vạch, mực in sử dụng nhiệt có thành phần cấu tạo gồm 03 thành phần chính đó là chất làm màu mực Carbon, kế đến là chất Sáp - Wax dùng để làm chảy mực, thứ ba là chất nhựa dính gọi là Resin dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in. Tổng hợp ba chất này được cán lên một lớp màng PE hay còn gọi là lớp phim và được tăng cường thêm chất thúc đẩy kết dính mực đến vật liệu in, bề mặt trên cùng phủ một lớp hóa chất có trách nhiệm bảo vệ Ribbon và đầu in chuyển nhiệt.
        Hàm lượng sáp/nhựa được sản xuất phân bổ theo những tỷ lệ khác nhau và tạo thành ba loại mực là ribbon sáp (wax), nhựa (resin) và sáp-nhựa (wax-resin)

Muc in canon        Mực in mã vạch ribbon có hai kiểu cấy mực, mực bám mặt trong (FI-Face In) và mực phủ ngoài (FO-Face Out). Thông thường trên tem dán 2 đầu cuộn mực có thể hiện thông tin này, chẳng hạn như "Face Out/In" hay "Outside/Inside"... Tuy nhiên, nếu không có thông tin này, bạn vẫn có thể tự nhận biết bằng cách gỡ film mực ra và quan sát thấy mặt sáng bóng là mặt không cấy mực và mặt bám mực thường nhám mờ hơn.  

         Mặt phủ mực chính là mặt bạn sẽ áp lên mặt phải của cuộn giấy in mã vạch, do đó khi luồn trục qua cuộn mực, bạn cần phải đảm bảo mặt bám mực của cuộn ribbon sẽ đối diện với các tem nhãn của cuộn giấy in. Tùy theo loại máy in mã vạch bạn đang có mà bạn mua loại "mực in mặt trong" hay "mực in mặt ngoài". Sự khác biệt duy nhất giữa cuộn mực phủ mặt trong và mực bám mặt ngoài là hướng cuốn của cuộn film mực.

         1. Ribbon mực in mã vạch Wax

         Trong các loại mực in mã vạch Ribbon wax là loại mực in có giá thành rẻ nhất, cũng là loại mực in được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nó đáp ứng hầu hết các tiêu chí ở mức độ trung bình. Trong thành phần cấu tạo của loại mực in này chủ yếu là chất sáp (Wax) chỉ có một phần nhỏ là chất resin.

          Mực wax phù hợp với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. thông dụng, giá thành thấp, chất lượng có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng ở tầm mức trung bình, nên là sự lựa chọn phổ biến của khách hàng là chủ cửa hàng siêu thị cỡ vừa và nhỏ, nhà sách, thư viện, công ty

Ưu điểm

          Khi bạn sử dụng mực in Ribbon Wax các bạn cần chỉnh nhiệt độ của đầu in ở mức thấp nhất là có thể in được chính vì ưu điểm này cho tuổi thọ của đầu in sẽ tăng cao. Về giá thành quý khách sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi sử dụng loại mực in này, mực in wax in được hầu hết các loại máy in mã vạch.

Nhược điểm

Không giữ được thông tin lâu dài trong môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm thấp.

Dễ bị tầy xước khi va chạm, nó có thể tan trong các dung môi

Ứng dụng

Ribbon wax thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống siêu thị, nhà sách, các công ty may mặc, và một số công ty trong các khu công nghiệp và khu chết xuất…

Wax resin là hỗn hợp mực có tỉ lệ chất sáp và chất resin gần ngang bằng nhau ( Resin có tỉ lệ cao hơn 1 chút nhưng không đáng kể ). Ngoài chất liệu giấy,ribbon mực in Wax Resin có thể tích hợp trên nhiều chất liệu khác nhau như nhãn nhựa, PVC,....một số nhãn vải,....==>  ứng dụng rộng rãi, bất cứ ngành hàng nào cũng có thể chọn lựa và sử dụng.

        Mực in wax resin có độ bám dính cao, nó thích hợp cho các sản phẩm trong các điều kiện tốt đặt nặng vấn đề về " sức chịu đựng", loại mực này chủ yếu được dùng cho bao bì nhãn mác kho đông lạnh, hàng hóa xuất nhập khẩu….. cũng bởi đặc tính của loại mực in này là chịu được trong môi trường khắc nghiệt. Nhưng nếu sản phẩm tiếp xúc nhiều với dung môi hóa chất thì mực in mã vạch wax resin chưa phải là lựa chọn tối ưu nhất.

        Xét về khía cạnh khác ribbon mực in Wax Resin- giá thành không quá cao, chất lượng lại tốt, nếu so sánh với ruy băng mực in wax thì chắc chắn wax Resin sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn và đáp ứng tốt nhu cầu đòi hỏi của khách hàng.

Mực in mã vạch Wax Resin là loại kháng dung môi, kháng hóa chất cao và đặc biệt là chống trầy xước. Sử dụng in trên nhãn dán sản phẩm cao cấp như mỹ phẩm, tem nhẫn, nghành dược phẩm, chức năng tối ưu chính là sử dụng trong nghành đông lạnh, nơi có độ ẩm cao, chịu nhiệt tốt.

Muc in canon

Ribbon in mã vạch Resin

Mực in mã vạch Resin là dòng mực in mã vạch cao cấp nhất. Trong thành phần cấu tạo tỷ lệ Resin chiếm tỷ lệ nhiều hơn Wax. Là dòng mực in cao cấp chất lượng tốt nên giá thành loại mực này tương đối cao.

Là dòng mực in cao cấp giá thành cao nên mực in mã vạch Resin chỉ sử dụng ở những môi trường đặc thù, khắc nghiệt, yêu cầu khả năng chóng chịu tốt, kháng được dung môi, hóa chất,...

Nhờ tính bền bất chấp nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt nên mực ribbon resin được dùng để in lên loại tem nhãn vĩnh cửu (tem nhựa PVC, tem kim loại, tem xi bạc). Mực in mã vạch resin được nhận diện rất dễ dàng nhờ bề ngoài trong suốt, được khuyến khích sử dụng để in lên bề mặt tem nhựa và tem mạ kim loại như polypropylene, polyethylene, polyester, polyamide, nhựa nguyên sinh vinyl, nylon, ruy-băng vải xa-tanh (satin)....


Ribbon Wax là loại ribbon có giá thấp nhất. Sử dụng tốt với các loại tem nhãn decal phủ chất liệu giấy. Thường được sử dụng để in tem vận chuyển, tem giá hoặc những ứng dụng khác sử dụng ở môi trường trong nhà.
Ribbon Wax được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống siêu thị, nhà sách, thư viện, công ty may mặc, gốm sứ … với đặc trưng thông dụng, giá rẻ, chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu đòi hỏi chất lượng trung bình mang hiệu quả kinh tế cao . Chỉ dùng cho các loại giấy decal thông thường.

3 loại mực in mã vạch phổ biến nhất hiện nay
Mực in mã vạch hay còn gọi là mực in ribbon không giống như những loại mực in để viết mà nó chính là một dạng film mực được cuộn tròn theo kiểu ruy băng chuyên dùng làm mực cho máy in mã vạch, còn được gọi là ruy băng mã vạch.
Mực in mã vạch hay còn gọi là  mực in ribbon không giống như những loại mực in để viết mà nó chính là một dạng film mực được cuộn tròn theo kiểu ruy băng chuyên dùng làm mực cho máy in mã vạch, còn được gọi là ruy băng mã vạch.


Phào chỉ hàn quốc Phào chỉ trang trí được sử dụng phổ biến trong một thời, Chỉ nhựa Pu chất lượng tốt sẽ tiết kiệm chi phí mà còn độ bền cao, đối với sản phẩm chỉ nhựa Pu cao cấp thường có thiết kế tinh tế, không
© 2007 - 2022 http://giayinmavach.bancamera.net
- Phone: +84-908-744-256